Sản phẩm chính hãng
từ châu Âu
Dịch vụ
chuyên nghiệp, uy tín
Thông tin xin gửi về:
info@beptukocher.com
Bếp từ an toàn - thông minh

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa bát bạn cần phải biết?

Ngày đăng: 10:57 28/08/2019
Lượt xem: 1.366
Cỡ chữ
Những lưu ý khi sử dụng máy rửa bát bạn cần phải quan tâm bởi lẽ máy rửa bát đĩa là một trong những thiết bị không dễ dàng sử dụng và chi phí mua cũng không hề rẻ. Nếu bạn sử dụng không đúng cách cũng như khuyến cáo của nhà sản xuất có thể khiến cho máy dễ dàng bị hỏng và bát đĩa cũng sẽ không được làm sạch. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về cách vận hành của máy rửa bát.
 
Lưu ý khi sử dụng máy rửa bát

Một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng máy rửa bát đĩa?

Khi sử dụng mát rửa bát, bạn nên cho kèm thêm chút muối chuyên dụng. Muối có tác dụng làm mềm nguồn nước và ngăn chặn được hiện tượng bị vón cục của xà phòng. Đây cũng là cách ngăn chặn lượng vôi trong nước không bị kết tủa dẫn tới hư hỏng máy.
Trước khi cho bát, đĩa vào bạn cần phải loại bỏ những thức ăn còn dư thừa trong chén bát đi, vì có thể những đồ ăn thừa sẽ khiến cho bộ lọc bị tắc nghẽn.
Việc sắp xếp bát đĩa vào đúng khay của máy rửa bát đĩa cũng rất quan trọng, bạn cần phải lưu ý khi sử dụng máy rửa bát bởi phải sắp xếp sao cho đúng thì mới không bị ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy.
Nếu chẳng may đổ muối vào không đúng nơi quy định, bạn cần phải vận hành máy ở chế độ “Pre-Rinse” để làm sạch hết muối và để bảo vệ các chi tiết kim loại được tốt hơn.
Nếu bạn muốn làm tăng khả năng sấy khô của nước rửa bát, bạn cần phải sử dụng thêm nước trợ xả. Nếu bát đĩa không được sấy khô sẽ rất dễ bị ẩm hoặc bị rít sau khi rửa. 
Trong trường hợp nếu nước trợ xả không đủ yêu cầu thì đèn báo màu đỏ “Rinse Aid” sẽ xuất hiện. Các vật dụng bằng nhựa có thể sẽ bị đọng lại trong quá trình sấy khô. Đối với những máy có chức năng “Extra Dry” thì sẽ đạt hiệu quả tuyệt đối. Vậy nên, điều bạn cần phải lưu ý khi sử dụng máy rửa bát là phải đảm bảo chắc chắn rằng máy rửa bát của bạn đã được phân phối đủ lượng nước trợ xả.
Sau khi máy rửa bát thực hiện đủ chu trình rửa, tốt nhất bạn nên tắt máy đi và đợi khoảng 10 phút để nhiệt độ có thể giảm bớt và chén đĩa được khô. Nếu bạn không muốn cất bát đĩa ngay sau khi rửa sạch, thì bạn có thể mở hé cửa khoảng 20 phút để cho hơi nước có thể bay ra. Không nên đóng kín cửa bởi như vậy hơi nước sẽ lại ngưng tụ lại trên chén bát.
Khi đã xếp hết bát đĩa sạch ra ngoài, bạn phải vệ sinh ngay bộ lọc vì đây là nơi tập trung các chất bẩn, dễ gây ra các mùi hôi khó chịu và là nơi tạo ra các ổ vi khuẩn nhất. Chính vì thế nên, bộ lọc và các chi tiết bên trong thùng máy phải được vệ sinh thường xuyên để xử lý triệt để các cặn bẩn trong máy.
Chú ý: Bộ lọc chất bẩn, cánh tay phun nước bạn phải thường xuyên vệ sinh để có thể loại bỏ được mùi hôi khó chịu và các chất bám bẩn lâu ngày để có thể bảo vệ sức khỏe được tối ưu.
 
sử dụng máy rửa bát

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa bát là các khay rửa hợp lý cho từng loại vật dụng?

Khi rửa bằng máy rửa bát, bạn cần phải sử dụng các khay rửa sao cho hợp lý nhất cho từng loại đồ vật để tránh bị hư hỏng trong quá trình máy hoạt động. Dưới đây là các sử dụng các loại khay cho từng loại vật dụng bạn cần phải lưu ý.
+ Khay rửa trên: Dùng để rửa các loại cốc, tách hoặc các loại bát đĩa bằng nhựa, những vật dụng trong nhà bếp nhỏ gọn, nằm ngang để tránh cản trở hệ thống quạt rửa. Tốt nhất bạn nên xếp gọn gàng bát đĩa vào giữa các khay.
+ Khay rửa dưới: Sử dụng để rửa các loại bát đĩa to hoặc xoong nồi. Bạn phải xếp các đồ vật nằm nghiêng hoặc cùng hướng úp ngược xuống. Tốt nhất là nên xếp những khay dựng, đĩa lớn cùng hướng theo chiều dọc. 
+ Rửa các vật dụng trong nhà bếp: Bạn nên xếp rĩa hướng lên trên, dao hướng xuống dưới và thìa xếp xen kẽ lên xuống. Như vậy thì chất tẩy rửa và nước sẽ dễ dàng rửa sạch các loại vật dụng. Đây cũng là một trong những điểm mà các bạn cần phải lưu ý khi sử dụng máy rửa bát để rửa các vật dụng trong nhà bếp, bởi nếu không sắp xếp đúng chiều thì các vật dụng có thể sẽ bị xít và không được sạch.
+ Một mẹo nhỏ đó là bạn nên lấy bát đĩa ở khay dưới ra trước vì các vật dụng ở khay trên chưa ráo nước nên có thể nhỏ nước xuống.
 
Những lưu ý khi dùng máy rửa bát

Không nên cho một số vật dụng này vào máy rửa bát?

Tuy rằng máy rửa bát sẽ giúp các bạn tiết kiệm được tối đa thời gian trong quá trình làm sạch bát đĩa, thế nhưng do quá trình vận hành của máy khá mạnh nên tốt nhất những vật dụng sau bạn cần lưu ý khi sử dụng máy rửa bát để làm sạch để tránh bị hư hỏng.
+ Những loại bát đĩa có họa tiết hoa văn vẽ bằng tay, trang trí trên men hoặc các loại vật dụng bằng ly thủy tinh dễ mờ và trầy xước.
+ Những chai lọ bằng giấy dễ bị bong ra hoặc bị kẹt trong máy.
+ Các loại chảo chống dính nếu cho vào máy để rửa sẽ rất dễ bị mất đi lớp chống dính bởi lực rửa của máy rửa bát khá mạnh.
+ Tốt nhất không nên để các đồ vật bằng bạc hay thép không gỉ đặt sát cạnh nhau, bởi như vậy sẽ rất dễ gây trầy xước.
+ Những loại tô, thìa… bằng gỗ cũng không nên bỏ vào trong máy bởi nó có thể bị ngấm nước hoặc bị nứt trong quá trình máy hoạt động.
Trên là những vật dụng bạn cần phải lưu ý khi cho vào máy rửa bát để tránh bị hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng.
Cảm ơn các bạn đã dành thơi gian tìm hiểu, đọc bài viết những lưu ý khi sử dụng máy rửa bát mà mình vừa chia sẻ. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu và dễ dàng hơn trong việc sử dụng máy rửa chén bát đĩa.
 

Hợp tác quốc tế

ego
mondragon
euro kera
Schott Ceran
đại lý ủy quyền của kocher
đại lý ủy quyền
Đăng ký bản tin