Sản phẩm chính hãng
từ châu Âu
Dịch vụ
chuyên nghiệp, uy tín
Thông tin xin gửi về:
info@beptukocher.com
Bếp từ an toàn - thông minh

Tuyệt chiêu dùng nồi inox đúng cách cho món ăn ngon càng thêm ngon?

Ngày đăng: 09:24 05/08/2019
Lượt xem: 1.092
Cỡ chữ
Chắc hẳn trong gian bếp của mọi gia đình ngày này thì luôn hiện diện những chiếc nồi inox. Với đặc tính bắt nhiệt nhanh sẽ giúp các bà nội chợ chế biết ra nhiều món ăn khác nhau trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, cũng vì điều đó mà các bà nội chợ sợ làm ảnh hưởng tới hương vị đặc trưng của từng món ăn. Vậy là cách nào để có thể dùng nồi inox đúng cách để món ăn nhà bạn ngon càng thêm ngon. Thì bạn có thể theo dõi qua bài viết dưới đây:
 
Tìm hiểu thêm: Bếp từ dùng nồi gì?

1: Đun nhỏ lửa
 
Do nồi inox có khả năng giữ nhiệt lâu nên trong quá trình đun nấu bạn chỉ cần bật lửa nhỏ là thức ăn cũng đã đủ chín rồi. Không nên bật chế độ quá to như vậy sẽ khiến cho thức ăn dễ bị cháy. Hơn thế nữa, bạn nên sử dụng muỗng, đũa bằng gỗ khi nấu.
 
Đun nhỏ lửa

2: Tránh làm nồi inox bị sốc nhiệt
 
Nhiều chị em vẫn hay có thói quen để nồi chảo inox thật nóng rồi mới đổ dầu, thức ăn vào nấu. Nhưng chính vì điều này lại dễ khiến cho nồi, chảo dễ bị biến dạng vì lúc này nhiệt độ trong nồi quá cao. 
Không chỉ có vậy, các chị em cũng thường đổ nước lạnh ngay sau khi nấu xong. Khi nồi, chào vẫn còn đang nóng mà đổ nước lạnh ngay thì sẽ khiến cho nồi bị sốc nhiệt và dễ bị biến dạng, nhanh hư hỏng.
 
3: Lưu ý khi thêm gia vị
 
Bạn nên nêm nếm thức ăn khi nồi vẫn còn nóng, như vậy vừa giúp cho các gia vị ngấm vào thức ăn mang tới hương vị đậm đà giúp cho món ăn được ngon không. Không nên nêm nếm trong khi thức ăn nguội bởi như vậy thức ăn vừa không đủ ngấm gia vị mà còn khiến cho các gia vị lắng xuống nồi khiến cho nồi inox có khả năng bị ăn mòn. 
 
Nêm gia vị đúng cách

4: Đậy nắp khi nấu ăn
 
Trong quá trình nấu ăn, bạn nên đậy nắp vung lại như vậy vừa khiến thức ăn ít mất đi chất dinh dưỡng lại vừa khiến bạn tiết kiệm được nhiên liệu hơn trong quá trình nấu. Hơn thế nữa, khi lựa chọn nồi inox để nấu, bạn nên chọn nồi phù hợp với bếp.
 

5: Vệ sinh nồi đúng cách
 
Việc vệ sinh xoong, nồi, chảo đúng cách không những giúp cho nồi được bền hơn mà những món ăn kế tiếp vẫn sẽ giữ được hương vị bạn đầu. Vậy nên khi chùi rửa nồi, bạn tuyệt đối không được xử dụng cọ sắt để chùi rửa như vậy sẽ rất dễ khiến cho nồi bị trầy xước. Khi rửa xong bạn nên cheo lên để nồi được khô một cách tự nhiên.
 
Không sử dụng cọ sắt để vệ sinh nồi inox

Trên là những tuyệt chiêu dùng nồi inox đúng cách không chỉ giúp cho món ăn của bạn ngon càng thêm ngon mà còn khiến cho những bộ nồi xoong của bạn gia tăng được tuổi thọ.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm đọc bài viết này của mình, hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.
 

Hợp tác quốc tế

ego
mondragon
euro kera
Schott Ceran
đại lý ủy quyền của kocher
đại lý ủy quyền
Đăng ký bản tin