Sản phẩm chính hãng
từ châu Âu
Dịch vụ
chuyên nghiệp, uy tín
Thông tin xin gửi về:
info@beptukocher.com
Bếp từ an toàn - thông minh

Top 7 lỗi "nguy hiểm" khiến bếp từ không hoạt động được

Ngày đăng: 10:56 22/12/2018
Lượt xem: 1.013
Cỡ chữ

Bếp từ không hoạt động được gây ra nhiều khó khăn và bất tiện cho người dùng. Bạn băn khoăn không biết nguyên nhân tại sao bếp bỗng nhiên “đóng băng”  không hoạt động? Bạn “đứng hình”không biết phải khắc phục ra sao? Đừng quá lo lắng, những thắc mắc đó sẽ được giải quyết triệt để trong bài viết dưới đây.
 

bếp từ không hoạt động được mới nhất

Những lỗi khiến bếp từ không hoạt động được 

1. Nguồn điện kết nối 

Không cắm phích điện cho bếp từ, phích cắm bị lỏng lẻo hoặc ổ điện quá tải do sử dụng nhiều thiết bị điện khác nhau là 3 nguyên nhân chính dẫn đến bếp từ không hoạt động được

Cách khắc phục: Kiểm tra ngay lại phích cắm của bếp từ, đảm bảo phích cắm vào ổ điện chắc chắn. Nếu ổ điện có quá nhiều các thiết bị điện công suất cao: tủ lạnh, lò vi sóng,...nên tháo bớt các thiệt bị đó ra và di chuyển sang một ổ điện khác. Sau đó, người dùng tiến hành khởi động lại và sử dụng như bình thường. 

2. Dùng nồi nấu không thích hợp 

Bếp từ chỉ nhận những loại nồi có đáy nhiễm từ, tuyệt đối không nhận những loại nồi chất liệu khác: nhôm, thủy tinh cách nhiệt,...Do đó, nếu nồi nầu không có từ tính cũng là một nguyên nhân khiến bếp từ không hoạt động.

Cách khắc phục: Bạn thay nồi nấu phù hợp, nên sử dụng các loại nồi inox chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn có thể thử nghiệm tính từ của nồi nấu bằng cách dùng nam châm, nếu hút chặt vào đáy nồi chứng tỏ có từ tính và bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. 

3.  Mặt bếp có vật cản 

Nhiều người không để ý đến bảo vệ mặt kính của bếp, do đó gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng. Trên mặt bếp có vật cản dù kích cỡ nhỏ hay lớn, nhiều hay ít nhưng nếu có khoảng cách giữa dụng cụ nấu và mặt bếp thì bếp sẽ không thể hoạt động. 

Cách khắc phục: Kiểm tra lại khoảng cách giữa dụng cụ nấu và vùng nấu. Nếu có vật cản, hãy bỏ chúng ra. 

4. Vật nặng đè lên bảng điều khiển 

Có vật nặng đè lên bảng điều khiển, nhiều phím bị đè cùng một lúc sẽ khiến cho bảng điều khiển của bếp bị loạn, không thể nhận diện được đâu là chức năng người dùng muốn chọn=> bếp từ không hoạt động. 

Cách khắc phục: Lấy đồ vật đè lên bảng điều khiển và nhấn lại nút bấm, khi đó bếp sẽ hoạt động ổn định bình thường. 

5. Chức năng khóa bảng điều khiển 

Ở nhiều model bếp từ sẽ có chức năng khóa điều khiển(hay còn gọi là chức năng tạm dừng Pause hoặc chức năng khóa an toàn trẻ em), khi đã bấm vào nút này mọi chức năng trên bếp sẽ ngưng hoạt động.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần bấm một lần nữa vào chức năng khóa điều khiển để mở lại bếp là được.
 

bếp từ không hoạt động được

6. Không chọn chế độ nấu, công suất 

Nếu chỉ bật chế độ mở bếp mà không chọn chế độ nấu, công suất nấu cũng là một lỗi khiến bếp từ không hoạt động.

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra bảng điều khiển xem mình đã chọn chế độ công suất cho bếp chưa. Nếu chưa chọn, hãy chọn mức công suất mà bạn muốn. Khi đó, bếp sẽ tự động hoạt động lại bình thường. 

7. Bếp hoạt động quá tải, nồi nấu quá nóng 

Khi bạn đun nấu bếp từ hay bếp 1 từ 1 hồng ngoại ở mức công suất quá cao liên tục trong thời gian dài(trên 2 tiếng) sẽ khiến bếp bị quá tải nhiệt, bếp sẽ tự động ngắt để đảm bảo độ bền cho bếp. 

Cách khắc phục: Bạn để bếp từ nghỉ từ 20-30 phút để bếp tản hết nhiệt nóng ra ngoài rồi mới cho bếp hoạt động lại. 

8. Linh kiện bên trong bị hỏng

Trong trường hợp các 7 nguyên nhân trên không gây ảnh hưởng đến bếp, nhưng bếp vẫn không hoạt động được. Đó có thể là do hệ thống bên trong bếp bị trục trặc, bị lỗi, dẫn đến hoạt động của bị ngừng lại. 

Cách khắc phục: Liên hệ ngay tới trung tâm bảo hành mua bán bếp từ Kocher- thương hiệu chuyên cung cấp các dòng bếp từ cao cấp, chất lượng tốt- để được hỗ trợ và khắc phục kịp thời. Không nên tự ý sửa chữa tháo gỡ nếu không có kinh nghiệm hoặc chuyên môn sâu về bếp từ. 

Đó là 8 lỗi thường gặp khiến bếp từ không hoạt động được hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân, để cùng tìm hiểu những thông tin thú vị nhất. 

 

Hợp tác quốc tế

ego
mondragon
euro kera
Schott Ceran
đại lý ủy quyền của kocher
đại lý ủy quyền
Đăng ký bản tin