Sản phẩm chính hãng
từ châu Âu
Dịch vụ
chuyên nghiệp, uy tín
Thông tin xin gửi về:
info@beptukocher.com
Bếp từ an toàn - thông minh

Hé mở bí mật về bí quyết tiết kiệm điện năng khi dùng bếp từ

Ngày đăng: 10:45 03/12/2018
Lượt xem: 1.854
Cỡ chữ

Khám phá sự thật về khả năng tiết kiệm điện năng của bếp từ sẽ giúp người dùng giải đáp “cơn khát” thông tin về chúng. Bạn sẽ phải ngạc nhiên đến giật mình bởi câu trả lời bếp từ có tốn điện không quá khác so với suy nghĩ của bạn. Những sự thật sẽ dần được hé lộ, và bạn đã sẵn sàng để tự tay vén bức màn bí mật đó?
 

bếp từ có tốn điện không

 Lý giải câu nói liệu sử dụng “bếp từ có tốn điện không”? 

Nhiều người dùng băn khoăn không biết “ bếp từ có thực sự tốn điện”, thì Kocher có thể lý giải rằng: bếp từ không hề tốn điện. Bởi bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, 90% nhiệt năng sinh ra được truyền vào đáy nồi, không bị thất thoát ra môi trường nên đảm bảo hiệu suất nấu ăn cao, tiết kiệm thời gian nấu nướng và giảm hao phí điện năng đáng kể.

Để bạn có góc nhìn khách quan nhất,  chúng ta có thể làm một bài so sánh thực tế với các dòng bếp cùng sử dụng điện năng khác như bếp hồng ngoại khi đun sôi 1 lít nước.

  • Bếp từ: Hiệu suất đạt 90%(chỉ truyền trực tiếp vào đáy nồi). Thời gian đun nấu khoảng 60 giây(kết hợp sử dụng chức năng booster trên bếp). 
  • Bếp hồng ngoại: Hiệu suất chỉ đạt 50%(do mất nhiều thời gian làm nóng mặt bếp và nhiệt năng thất thoát ra môi trường khá nhiều). Thời gian đun mất 3 phút. 
 

Như vậy, bạn có thể tự trả lời câu hỏi bếp từ có tốn điện không rồi đó? So với các dòng bếp thông thường, bếp từ là sản phẩm thay thế hoàn hảo, đáng tin cậy và nên được dùng phổ biến bởi khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả. 
 

bếp từ có tốn điện không 2

Tiết kiệm điện như vậy thì bếp từ ngốn bao nhiêu tiền mỗi tháng? 

Ví dụ gia đình bạn mua một chiếc bếp từ đôi có công suất vùng bếp mỗi vùng là 2000W, trung bình thời gian nấu 1 bữa là 30 phút. Khi đó số điện tiêu thụ cho nấu 1 bữa đó là A=P*t= 2*2000*0,5= 2 KW(số điện)

Trong đó:

A: điện năng tiêu thụ(KW)

P: tổng công suất 2 vùng nấu của bếp(W)

t: thời gian nấu(đơn vị: h)

Với mức giá điện năng hiện nay là 1500 đồng, nếu nấu 2 bữa thì số tiền tiêu thụ trong ngày là: A*số bữa*giá điện=2*2*1500= 6.000đ/ngày.

=> Trung bình một tháng nếu sử dụng bếp từ bạn sẽ chi khoảng: 30 ngày * 6.000 đồng= 180.000đ. Nếu sử dụng bếp từ inverter còn có thể tiết kiệm được nhiều hơn nữa. Do chức năng inverter có thể giúp giảm hao phí điện năng lên tới 35%. 

Còn nếu sử dụng bếp hồng ngoại thì số điện mỗi tháng sẽ tốn gần gấp đôi so với bếp từ vì hiệu suất của bếp hồng ngoại chỉ đạt 50%. Trong khi đó hiệu suất của bếp từ nhanh hơn bếp hồng ngoại. 

Mặt khác, nếu so sánh với bếp gas thì bạn có thể nhận thấy: 

Một bình gas giá thị trường 330.000VNĐ, sử dụng cho 5 người, thì 3 tháng sẽ sử dụng hết. Tức là mỗi tháng bạn sẽ mất khoảng 110.000đ. Mặc dù so với bếp từ, sử dụng bếp gas có phần tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, bếp gas tồn đọng một số nhược điểm sau: nguy hiểm cho người, nóng khi nấu, dễ gây cháy nổ,...

Kết luận: Qua một số ví dụ trên, bạn đã biết nên sử dụng bếp nào cho gia đình nào rồi đúng không? Dưới đây, sẽ là một số biện pháp giúp bạn tiết kiệm điện năng nhất khi dùng bếp.
 

bếp từ có tốn điện không 3

Những biện pháp giúp bạn tiết kiệm điện năng tối ưu nhất 

Linh hoạt các chức năng nấu 

Các chức năng trên bếp từ được lập trình nhằm tối ưu hóa điện năng và đem lại hiệu quả cho một loại quá trình nấu riêng biệt. Khi sử dụng linh hoạt các chức năng nấu nướng trên bếp sẽ tiết kiệm được nhiều điện năng hơn. Do vậy, không nên chỉ sử dụng một chức năng duy nhất. 

Không nên rút nguồn điện bếp ngay sau khi nấu 

Nhiều người có thói quen rút nguồn điện của bếp ngay sau khi nấu, vì nghĩ rằng làm vậy sẽ tiết kiệm điện năng. Thực tế, lại khiến hao phí điện năng nhiều hơn.

Khi rút nguồn điện ngay sau khi dùng sẽ làm cho chế độ làm mát của bếp chưa được vận hành, làm thời gian làm nguội bếp kéo dài hơn, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bếp. Để bảo vệ và tiết kiệm điện năng cho bếp, sau khi sử dụng xong, nên nhấn nút off để tắt bếp, đợi 30 phút rồi hãy rút điện ra.

Đặt nồi nấu đúng vị trí 

Trên mặt bếp từ đều có vòng tròn mâm nhiệt nhằm phân biệt vùng nấu chính với các vùng xung quanh. Bạn nên đặt nồi tại đúng vị trí quy định để nhiệt năng được truyền hết vào đáy nồi, giúp nấu nướng nhanh hơn và tiết kiệm điện năng tối đa. 

Không tắt bếp trước vài phút 

Một mẹo tiết kiệm khác đó là tắt bếp trước khi thức ăn chín khoảng vài phút. Nhiệt năng trên bếp từ vẫn còn để làm nóng chín thức ăn, mà không cần phải bật bếp. 

Vệ sinh bếp thường xuyên 

Bạn có nghĩ việc vệ sinh bếp thường xuyên sẽ giúp tiết kiệm điện. Thực tế, nếu để các vết bẩn dầu mỡ lâu ngày trên bếp sẽ làm cho bếp giảm khả năng gia nhiệt, bếp sẽ không hoạt động hiệu quả từ đó gây ra hao phí điện năng. Cách tốt nhất là bạn nên vệ sinh ngay sau khi sử dụng bằng vải mềm và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. 
Ngoài thông tin trong bài viết bạn có thể tham khảo các mẫu bếp từ Kocher rất tiết kiệm điện năng, đem đến sự tiện ích cho cuộc sống gia đình. 

Hãy là người tiêu dùng thông thái nhất khi biết cách lựa chọn những sản phẩm phù hợp và tiết kiệm điện nhất nhé. Trân trọng cám ơn.


Hợp tác quốc tế

ego
mondragon
euro kera
Schott Ceran
đại lý ủy quyền của kocher
đại lý ủy quyền
Đăng ký bản tin