Sản phẩm chính hãng
từ châu Âu
Dịch vụ
chuyên nghiệp, uy tín
Thông tin xin gửi về:
info@beptukocher.com
Bếp từ an toàn - thông minh

Top 6 cách khắc phục bếp từ hay bị ngắt điện hiệu quả nhất

Ngày đăng: 10:06 22/12/2018
Lượt xem: 493
Cỡ chữ

Bếp từ hay bị ngắt điện là tình trạng bếp “đột nhiên” dừng hoạt động, mọi chức năng trên bếp cũng tự dưng “đóng băng” khiến nhiều người lo lắng. Tại sao bếp lại tự nhiên ngắt đột ngột như vậy và làm thế nào để khắc phục “bệnh” đó một cách nhanh nhất. Hãy cùng với Kocher tìm hiểu ngay sau đây. 
 

bếp từ hay bị ngắt điện

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ hay bị ngắt điện 

1. Bếp quá tải nhiệt 

Việc sử dụng bếp quá nhiều với mức công suất cao trong thời gian dài, sẽ gây ra hiện tượng bếp quá tải nhiệt. Đây là tính năng an toàn được trang bị ở hầu hết các dòng bếp từ nhằm bảo vệ linh kiện và chất lượng bên trong bếp. Bếp quá tải sẽ dẫn đến bếp từ bị ngắt đột ngột, khiến mọi thao tác trên bếp đều bị “dở dang”. 

=> Để khắc phục, bạn nên tiến hành tắt bếp và để bếp nguội trong vài phút, sau đó tiếp tục bật bếp lên và chế biến. 

2. Bếp từ ngắt khi nhấc nồi 

Không có nồi trên bếp hoặc đột nhiên nhấc nồi ra khỏi vùng nấu, cũng là một nguyên nhiên khiến bếp từ tự đông ngắt. Nguyên nhân là do bếp từ không nhận nồi, không nhận các thiết bị dụng cụ nấu, sẽ phát ra tiếng bíp bíp và lỗi E0 để nhắc nhở người dùng. 

=> Cách khắc phục tốt nhất là bạn chỉ cần đặt nồi, chảo lên mặt bếp khi đó bếp sẽ hoạt động trở lại bình thường. 

3. Bếp từ nấu được 30 giây thì tự động ngắt  

Vừa mới khởi động nấu chưa đầy 30 giây, bếp từ đã tự đông ngắt điện. Bạn loay hoay không biết bếp bị lỗi ở đâu?. Thực tế, nguyên nhân gây ra sự cố này là do quạt tản nhiệt của bếp bị hỏng nên khi bếp hoạt động nhiệt lượng tỏa ra lớn mà không thể tản nhiệt. Để bảo vệ các thiết bị bên trong, bếp từ sẽ tự ngắt. 

=> Cách khắc phục bếp từ hay bị ngắt điện này là bạn hãy liên hệ ngay tới trung tâm bảo hành để được sửa chữa, thay thế quạt tản nhiệt chất lượng tốt, giúp bếp hoạt động ổn định hơn. 
 

bếp từ hay bị ngắt điện và cách khắc phục

4. Chạm vào nút nguồn 

Bàn phím điều khiển bếp từ rất nhạy, chỉ cần chạm nhẹ vào nút bấm cũng sẽ khiến chức năng đó hoạt động. Do vô tình, không cẩn thận bạn đã nhấn chạm vào nút nguồn khiến bếp dừng hoạt động. 

=> Cách khắc phục đó là bạn nhấn lại nút nguồn lần nữa, khi đó bếp sẽ trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, chức năng trên bếp đã bị thay đổi, người dùng cần thiết lập lại các chức năng công suất, thời gian,...nếu muốn nấu nướng tiếp. 

5. Nguồn điện 

Dây điện bếp nối nguồn không ổn định, lỏng lẻo cũng là một trong những nguyên nhân khiến bếp từ hay bị ngắt. Tình trạng này rất “gây hại” cho cả người dùng và bếp. 

=> Để khắc phục, người dùng nên kiểm tra lại dây dẫn và nguồn điện, đảm bảo dây cắm chắc chắn và nguồn điện ổn định nhất. Kiểm tra kỹ về dây dẫn, nguồn điện không chỉ giúp bếp không bị ngắt mà còn hữu ích giúp bếp từ tiết kiệm điện tối ưu. 

6. Bếp từ ngắt điện đan xen liên tục 

Khi bạn bật bếp lên, bếp chưa kịp làm nóng đã ngắt điện và cứ tự bật và ngắt liên tục. Sau một thời gian vận hành bình thường, lại xuất hiện tình trạng cũ. Đây là hiện tượng bếp tự ngắt do thiết bị bên trong, bo mạch điện tử của bếp có vấn đề, hỏng hóc. 

=> Cách khắc phục: Không nên tự ý sửa chữa nếu không có kiến thức chuyên sâu về bếp. Bạn nên mang đến trung tâm bảo hành để được khắc phục, sửa chữa kịp thời, chuẩn xác. 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bếp từ hay bị ngắt điện mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân để cùng tìm hiểu những thông tin thú vị khác. Chúc bạn sử dụng bếp an toàn và hiệu quả. 

 

Hợp tác quốc tế

ego
mondragon
euro kera
Schott Ceran
đại lý ủy quyền của kocher
đại lý ủy quyền
Đăng ký bản tin