Sản phẩm chính hãng
từ châu Âu
Dịch vụ
chuyên nghiệp, uy tín
Thông tin xin gửi về:
info@beptukocher.com
Bếp từ an toàn - thông minh

Bất ngờ với câu trả lời “bếp từ có ảnh hưởng tới thai nhi hay không”?

Ngày đăng: 11:57 21/12/2018
Lượt xem: 264
Cỡ chữ
Trước những rủi ro mà các dòng bếp gas gây ra, nhiều người đã chuyển hướng sang để sử dụng bếp từ. Tuy nhiên, vấn đề “bếp từ có ảnh hưởng tới thai nhi hay không” lại khiến cho nhiều người đáng suy nghĩ. Vậy thực hư chuyện này như thế nào? Sẽ được chứng minh bởi các nhà nghiên cứu. Hãy cũng Kocher tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé. 

Các mẹ bầu luôn lo lắng liệu “bếp từ có ảnh hưởng tới thai nhi hay không” 

Cuộc sống ngày càng hiện đại, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng của con người cũng được tăng cao. Và những chiếc bếp từ đã trở thành bạn đồng hành quen thuộc của tất cả các bà nội trở kể cả các mẹ bầu. Thế nhưng, nhiều chị em khi mang thai cũng đang e ngại vấn đề không biết sóng điện từ của bếp có ảnh hưởng tới sức khỏe của cho thai nhi hay không?
Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề bếp từ có ảnh hưởng tới thai nhi hay không thông qua tài liệu nghiên cứu của các chuyên gia vật lý về “bức xạ từ” có trong bếp từ.
Theo tờ báo của “The induction site” nơi cung cấp những thông tin liên quan tới bếp từ của Hoa Kỳ nói: “ Các dòng bếp từ có tần số bức xạ từ phát ra cực thấp, chỉ tương đương với mức tần số của một chiếc vô tuyến phổ thông. 
Bức xạ từ của bếp chỉ nằm trong khoảng 20khz – 23khz để có thể làm nóng đáy nồi. Bề mặt bếp gần như sẽ không có bức xạ do cường độ mà bức xạ sóng điện từ phát ra là rất thấp. 
bếp từ có ảnh hưởng tới thai nhi hay không

Đáp án “bếp từ có ảnh hưởng tới thai nhi hay không” được bật mí?

Do bếp từ có bức xạ tần số cực thập. Nên khi phát ra, sóng điện từ chỉ hoạt động trong phạm vi trên mặt bếp, không thể lan tỏa rộng rãi ra không trung mà chỉ có thể đủ sức làm nóng đáy nồi. 
Bạn có thể thử bằng cách nhấc nồi lên tầm 3cm xem nồi nước bạn đang đun có thể tiếp tục sôi được nữa không? Bởi vì, khi bạn nấu nướng ít nhất bạn phải cách mặt bếp ít nhất từ 10-30cm. 
Ngoài ra, sóng điện từ chỉ truyền trực tiếp vào đáy nồi. Nếu bạn nhấc nồi lên thì sẽ không còn sóng điện từ nữa. Vậy mình có thể giải đáp cho câu hỏi của rất nhiều người về bếp từ có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Là hoàn toàn không có?
Mặc khác, nếu đem so sánh bếp từ với các loại bếp khác như bếp gas, bếp lò thì độ an toàn của bếp từ sẽ là cao hơn. Hơn thế nữa, bếp từ không tỏa nhiệt ra môi trường, không đốt oxy, cũng như không thải độc CO, CO2. Hơn thế nữa, khi sử dụng bếp từ còn giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí hơn khi bạn sử dụng bếp gas.
Tuy mình đã giải thích được cho câu hỏi “bếp từ có ảnh hưởng tới thai nhi hay không” rồi. Thế nhưng, tình trạng hàng nhái, hàng giả hàng không đảm bảo chất lượng cũng tràn lan ra thị trường. Nên nếu bạn là nhà tiêu dùng thông thái, bạn có thể tìm hiểu, xem xét về thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm xem đó có phải hàng chính hãng hay không?
lich-su-hinh-thanh-bep-tu

Hé lộ một vài cách có thể phân biệt bếp từ thật và giả?

Mua phải bếp từ giả là điều mà không một khách hàng nào mong muốn. Nhưng làm sao để là một nhà tiêu dùng thông thái? Chúng tôi muốn bạn có một cái nhìn đúng đắn khi chọn một dòng sản phẩm.
1: Tìm tới những đại lý chính hãng phân phối
Các nhà sản xuất luôn có những đại lý, phân phối chính hãng. Bếp từ chính hãng thường sẽ có giấy bảo hành của công ty. Khi mua, bạn có thể kiểm tra xem có phải hàng chính hãng hay không? 
2: Kiểm tra CO, CQ
Đó là giấy tờ có thể chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm  và quy chuẩn đối với những dòng sản phẩm bếp từ nhập khẩu Đức. Còn với những dòng sản phẩm lắp ráp trong nước thì chỉ cần TCCS (giấy tiêu chuẩn cơ sở).
CO: Là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, được xuất bởi cơ quan có thẩm quyền có quốc gia xuất khẩu. 
CQ: Là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với cơ sở của nước sản xuất. Mục đích của CQ là có thể chứng mình rằng sản phẩm có đạt chất lượng hay không?
3: Kiểm tra mặt kính 
Thông thường, bếp từ của các thương hiệu nổi tiếng sẽ sử dụng là kính Ceran của hãng Schott CHLB Đức hoặc kính EuroKera của Pháp với tiêu chuẩn chịu lực, chịu nhiệt và chống trầy xước.
4: Một số cách khác
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm để check mã vạch, các nút cảm ứng có bị in mờ nhạt hay không?
Trên mình đã giải đáp cho câu hỏi bếp từ có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Và cũng giúp cho các bạn biết cách phân biệt bếp từ thật – giả rồi. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích thới cho các bạn.

Hợp tác quốc tế

ego
mondragon
euro kera
Schott Ceran
đại lý ủy quyền của kocher
đại lý ủy quyền
Đăng ký bản tin